PAH Design

Kỹ năng ngành nghề

Công ty bảo vệ: Một số tình huống trong công tác bảo vệ cần lưu ý

Trong công tác bảo vệ có rất nhiều tình huống có thể xảy ra mà nhân viên bảo vệ cần phải xử lý. Do đó nhân viên bảo vệ cần phải có một kiến thức cơ bản để xử lý tình huống cho thích hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về sự an toàn cho tài sản và con người của khách hàng.

1. Xảy ra đánh nhau tại mục tiêu:

Công ty bảo vệ: Kỹ năng giao tiếp của nhân viên bảo vệ

Trong cuộc sống để tồn tại và phát triển, con người luôn luôn phải quan hệ, giao tiếp, ứng xử. Các Mác nói “Con nguời là tổng hòa của các mối quan hệ trong cuộc sống”. Khi đã có quan hệ là có giao tiếp, khi có giao tiếp là có ứng xử. Nhưng chúng ta phải ứng xử với nhau có tình, có lý, có trên có dưới, có trước có sau, có trái có phải, có nhân có nghĩa. Đó là sự giao tiếp ứng xử có văn hóa. Để đạt được điều đó không chỉ có ngày một, ngày hai là có được mà phải qua học tập, rèn luyện không ngừng về các kỹ năng ứng xử trong giao tiếp, quan hệ này còn gọi là nghệ thuật đối nhân xử thế.

Công ty bảo vệ: Văn hóa ứng xử nơi công sở: Đầu tiên nên tập cười

(TBKTSG Online) - Kéo dài hơn 2 giờ, buổi giao lưu trực tuyến về "Văn hóa ứng xử và giao tiếp nơi công sở" với ông Võ Bá Đức, nguyên giảng viên môn Văn hóa ứng xử và giao tiếp - Trường Nghiệp vụ du lịch và khách sạn TPHCM phần nào đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc.

Dưới đây là nội dung buổi giao lưu:

Công ty bảo vệ: Văn hóa giao tiếp ứng xử nơi công sở

I- Tổng quan về văn hoá ứng xử giao tiếp ở Việt Nam:

Văn hoá giao tiếp của người Việt Nam bao gồm những đặc điểm sau:

- Vừa cởi mở, vừa rụt rè;

- Xử sự nặng nề về tình cảm hơn là lý trí;

- Trọng danh dự thái quá tới mức trở thành một bệnh sĩ diện hão;

Công ty bảo vệ: Văn hóa giao tiếp của nhân viên văn phòng

1. Các quy tắc văn hoá giao tiếp với nhân viên cấp dưới:

a. Mục đích và cách thức tiến hành:

- Kiểm tra sự thực hiện quyết định quản trị;

- Đánh giá tiến độ công việc trong doanh nghiệp để kịp thời uốn nắn những sai sót và động viên kịp thời những người tốt, việc tốt;