PAH Design

Công ty bảo vệ: Một chút suy nghĩ về nghề bảo vệ

Nếu một ngày nào, có ai đó hỏi tôi: "bạn có ghét ngành bảo vệ không?" Tôi xin trả lời rằng: "không". Lý do của tôi là vì ngành nào cũng là ngành, cũng đem chính sức lực, mồ hôi và “nước mắt” để làm việc. Con người trong xã hội không phải tất cả đều như nhau. Có người ở vị trí này và cũng có người ở vị trí khác, nhưng dù ở vị trí nào thì họ cũng phải làm việc để sinh tồn. Nếu con người ta sinh ra có nhiều điều kiện để được học tập, nghiên cứu sâu vào lĩnh vực nào đó thì khi lớn lên họ đương nhiên sẽ làm công việc đó rồi, còn những người thiếu may mắn như chúng tôi không có nhiều điều kiện để được học tập thì không lẽ lớn lên không có việc làm phù hợp sao… có đấy chứ và ngành bảo vệ là một điển hình.

Có người bảo rằng, nghề bảo vệ là nghề dành cho những người không có học thức, là cái nghề mà người làm bảo vệ chẳng cần phải học hành chi cho nhiều và cũng có những ánh nhìn, cách cư xử thiếu sự tôn trọng đối với những người làm công tác bảo vệ…

Tôi cũng chút đượm buồn và thương thay cho số phận nhưng rồi cũng thấu hiểu rằng, những người có vị trí cao trong xã hội được học hành đàng hoàn từ chuyên môn đến đạo đức thế mà có cái nhìn và suy nghĩ như thế thì tôi không buồn để làm gì bởi họ không có gì để tôi phải phục. Con người ta dù ở vị trí nào, hoàn cảnh nào, môi trường nào thì cái tâm, cái đức vẫn là cái cốt lõi của con người.

Chúng tôi tuy ít học, nhưng chúng tôi hiểu rõ cái đạo lý làm người, vì là ít có điều kiện để trau dồi cái tài nên chúng tôi quan tâm đến cái đức, vì dù thế nào đi nữa sống trên con đời này cũng phải sống cho ra trò.

Ngành nào cũng vậy cũng có mặt xấu mặt tốt của nó chứ, nhiều khi con sâu làm rầu nồi canh rồi ta vơ đũa cả nắm là không đúng. Nếu không có những người làm công tác bảo vệ thì liệu người ta có an tâm để mà làm việc, sinh hoạt hay không? Làm sao để mà giữ yên ổn nơi làm việc của mình để mà yên tâm điều hành kinh doanh của doanh nghiệp? Chúng tôi đóng một vai trò khá quan trọng cũng như ngày xưa người ta thường nói hậu phương và tiền tuyến. Chúng tôi, làm tốt vị trí hậu phương để những người nơi tiền tuyến vững vàng “tay súng”.

Trước đây, tôi có chút ngần ngừ khi quyết định xin việc làm ở một công ty bảo vệ. Thế nhưng từ ngày tôi được làm nhân viên bảo vệ của Thái Bình – Sài Gòn (TBSC) là một Công ty tuy mới nhưng ban lãnh đạo nơi đây đều là những người có tài, có tâm và có đức… họ trân trọng những gì chúng tôi cống hiến. Họ truyền đạt cho nhân viên đạo đức của ngành nghề và mong muốn chúng tôi thấu hiểu. Họ muốn chúng tôi tự hào với những gì chúng tôi đã làm được và Công ty như gia đình thứ 2 của chúng tôi vì ở đó chúng tôi luôn được quan tâm, chia sẻ.

Tôi không còn tự ti với nghề nghiệp của mình nữa và rất đổi tự hào khoát lên mình chiếc áo bảo vệ màu xanh thật đẹp. Tôi đã thấy được sự quan trọng của chúng tôi những người bảo vệ chuyên nghiệp của xã hội nói chung và của TBSC nói riêng.

(Ghi lại tâm sự của nhân viên Nguyễn Hồng Hải – MNV: 012-038)

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: