PAH Design

Công ty bảo vệ: Suy ngẫm về cạnh tranh: "chua chát!"

Nghề nào cũng vậy... cũng có cái vinh và cũng có sự chua chát của nó. Bởi con người hễ đụng đến quyền lợi và danh vọng thì họ thường đánh mất chính mình. Để đạt được những tham vọng, "họ" sẽ nghĩ ra nhiều "chiêu" một là nhằm thu hút khách hàng (tích cực), hai là "đập tan tành" các đối thủ (tiêu cực).

Nếu được như tích cực thì tốt, vì nhằm thu hút khách thì người ta sẽ nghĩ làm thế nào để sản phẩm của mình được khách hàng biết tới và tin dùng. Và hai chữ "tin dùng" không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng đạt được. Quan trọng là người chủ doanh nghiệp thật sự có chữ "Tâm". Trong thời đại ngày nay, khi mà kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt... hầu hết các doanh nghiệp hô hào kinh doanh và phục vụ bằng chữ "Tín" và chữ "Tâm"... nhưng mấy ai thật sự và hiểu thấu được hai chữ Tín - Tâm đó như thế nào.

Còn nếu như các chủ doanh nghiệp cứ "canh me" đối thủ của mình rồi dở "chiêu" để nhằm giảm uy tín, hạ bệ đối thủ... thì..."potay.com".

Chua chát lắm thay cho các doanh nghiệp Việt Nam (nói riêng) trong thời buổi hiện nay. Phần vì khủng hoảng kinh tế nói chung, phần vì cạnh tranh khốc liệt (mà hầu hết là cạnh tranh không công bằng) nên dần dần cái chữ "uy tín" trở thành hai chữ "hứa suông" cho "bài bản".

Trầm ngâm suy nghĩ cho thế hệ mai sau... khi mà các ông bà, cha mẹ, anh chị của con em mình đi trước mà như thế này thì thử hỏi "biết ra sao ngày sau?! nhỉ" không lẽ con người cứ đạp lên nhau mà sống? bất chấp và bất chấp... Buồn lắm mà không có lối thoát... và đành "nhắm mắt xuôi tay" đến đâu thì đến và phải lèo lái con thuyền của chính mình vượt qua sóng dữ thôi. Chạnh lòng và ưu tư dữ lắm... nhưng biết làm sao bây giờ? khi mà người ta định nghĩa rằng "thị trường" là "chiến trường", nghĩa là hễ ra chiến trường thì mạnh được, yếu thua, muốn sống thì phải mạnh và muốn mạnh thì phải chiến đấu.

Biết đã là "như vậy" rồi thì đừng buồn làm gì nữa... mạnh mẽ lên để rồi "chiến đấu", quan trọng là đừng "đánh mất chính mình" vì dù thế nào đi nữa đẳng cấp thật sự vẫn là "nét đặc trưng riêng" không mang dáng dấp của bất cứ ai và mình phải là mình. Ai đánh mình, nhắm đánh không lại thì "né" cho an toàn. Vì theo như kế sách và kinh nghiệm của ông bà xưa thì "nhu thắng cương", "nhược thắng cường" mà... biết mình là ai, ở vị trí nào và cần phải làm gì là "thượng sách".... không cần "đánh" cũng thắng! Vì lẽ đó mà hãy cứ vững tin: "PHONG ĐỘ LÀ NHẤT THỜI CÒN ĐẲNG CẤP MỚI LÀ MÃI MÃI".

NGUYỄN  PHƯƠNG DUNG - Tổng Giám Đốc TBSC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: